วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555

ความเป็นมาของเกมส์ Harvest Moon
Harvest moon
       Harvest Moon เป็นเกมส์ที่หลายๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก ถือเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่อดีจนถึงปัจจุบัน เพราะ Harvest Moon เป็นเกมส์ที่จำลองฟาร์ม และให้เราสวมบทบาทเป็นเด็กหนุ่ม หรือเด็กสาว ในการดูแลฟาร์ม และสร้างฟาร์ม ตามแบบฉบับของคนเอง
       เกมส์ Havest moon ถูกสร้างครั้งแรกในรูปแบบของวีดีโอเกมส์ สร้างโดย Yasuhiro Wada ชาวญี่ปุ่น ในปี 1996 และผลิตโดยอินเตอร์แอคที ซอฟท์แวร์(ได้ซื้อมาเพื่อความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ในและโด่งดังปี 2003) ได้รับแปลเป็นภาษาอังกฤษ เผยแพร่และจัดจำหน่าย โดย Natsume สำหรับทวีปอเมริกาเหนือ และในส่วนของทวีปยุโรป ได้รับแปลเป็นภาษา  เผยแพร่และจัดจำหน่าย โดย Rising Star Games


Yasuhiro Wada
       เป้าหมายของเกมคือ การดูแลรักษาฟาร์มในช่วงฤดูต่างๆ ที่พืชเหมาะสมกับการเจริญเติบโตของพืช และการทำปศุสัตว์หรือเลี้ยงสัตว์ เช่น วัว ไก่ แกะ เป็นต้น โดยเกมส์ Haพvest moon จะผ่านฤดูกาลต่างๆ ตามช่วงเวลา ขณะเดียวกันมีการมีการสร้างมิตรภาพและการตีสนิท กับคนในเมือง เพื่อประโยชน์ต่อการดูแลฟาร์ม และได้รับความช่วยเหลือจากคนในเมือง และในบางเกมหรือบางภาคจะมีการแต่งงานกันได้ด้วย 


Harvest Moon วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 โดยเล่นกับเครื่องเล่นเกมส์ Supper Famicon ในราคา 1000 เยน  และเกมในซีรีส์ยังได้รับการผลิตเพื่อเกมบอย, เกมบอยแอดวานซ์, Nintendo 64, PlayStation, PlayStation 2, Nintendo GameCube และ Nintendo DS; กับชื่อใหม่สำหรับ PlayStation Portable, Nintendo 3DS, Wii และ PlayStation 3 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น